Phát huy vai trò tổ chức Đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh
LCĐT – Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Đề án Xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có đồng chí Phạm Toàn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo Thường trực và các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; các thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo tỉnh.

Thành viên Ban Chỉ đạo tìm hiểu thực tế tại cơ sở để xây dựng dự thảo Đề án.

Nội dung chính của Đề án tập trung vào việc xây dựng và phát triển tổ chức đảng, công đoàn, đoàn thanh niên và đảng viên, đoàn viên, hội viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai gồm: Công ty cổ phần tư nhân; doanh nghiệp tư nhân; công ty TNHH; công ty hợp danh; hợp tác xã; đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 50% vốn điều lệ trở xuống; doanh nghiệp có vốn nước ngoài, trong đó tập trung vào các doanh nghiệp có từ 20 lao động trở lên được đóng bảo hiểm xã hội, có trụ sở chính và hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đề án được xây dựng trên cơ sở đồng bộ với việc cụ thể hóa các chương trình, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, nhất là Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Đề án đánh giá thực trạng của các đơn vị kinh tế tư nhân; các tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn hiện nay; đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cụ thể ở 2 giai đoạn đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Đề án cũng chỉ rõ trách nhiệm của cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Đảng đoàn HĐND tỉnh và Ban cán sự UBND tỉnh; các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; Đảng đoàn MTTQ, các đoàn thể tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra những đề xuất, đóng góp ý nghĩa cho việc hoàn thiện nội dung của Đề án, trong đó thảo luận nhiều về cơ sở thực tiễn và định hướng các chỉ tiêu phát triển tổ chức đảng, công đoàn, đoàn thanh niên; đảng viên, đoàn viên, hội viên của Đề án.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh Hoàng Giang phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh Hoàng Giang đánh giá cao những ý kiến đóng góp cụ thể và chi tiết của các đại biểu tham dự. Đồng  thời, chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo), các cơ quan, đơn vị liên quan và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp tục phối hợp rà soát, tổng hợp để hoàn thiện nội dung Đề án, đảm bảo chất lượng, tiến độ thực hiện để sớm đưa vào triển khai thực hiện.

Trần Huy Toàn (Báo Lào Cai)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1,297
  • Trong tuần: 10,106
  • Tất cả: 1,221,163
Đăng nhập

© Văn phòng Tỉnh ủy Lào Cai

Địa chỉ: Trụ sở khối 1 - phường Nam Cường - Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai

Điện thoại: 0214.3840.044 Fax: 0214.3840.053

Email: contact-tinhuy@laocai.gov.vn