Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại thành phố Lào Cai
LCĐT – Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 25/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh và Thường trực UBND thành phố Lào Cai.

Đoàn công tác thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Dén, cư trú tại thôn Cóc Kẹ, xã Thống Nhất.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng: Mẹ Ngô Thị Dén, cư trú thôn Cóc Kẹ, xã Thống Nhất; mẹ Trần Thị Doanh, sinh năm 1930, cư trú tại thôn Hồng Giang, xã Vạn Hòa.

Tiếp đó, đoàn công tác đến thăm các gia đình chính sách: Bà Nguyễn Thị Hợi, cư trú tại tổ 3, phường Xuân Tăng; bà Trần Thị Don, sinh năm 1928 cư trú tại phố Kim Sơn, phường Bắc Cường; thương binh Trần Văn Am, sinh năm 1934, cư trú tại tổ 25, phường Bắc Cường.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Doanh.

Tại những nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc trước sự hy sinh, đóng góp của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên cựu chiến binh Trần Văn Am.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người có công và gia đình chính sách, được hiện thực hóa, cụ thể hóa bằng những phong trào có sức lan tỏa, đi vào đời sống như: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng… để đời sống người có công trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thăm hỏi, tặng quà thân nhân liệt sĩ tại phường Xuân Tăng và phường Bắc Cường.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thành phố Lào Cai và các ngành liên quan của tỉnh cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đến đời sống những người có công với cách mạng và gia đình chính sách.

Đại diện các gia đình, các Mẹ Việt Nam anh hùng bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương. Đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, động viên con cháu nỗ lực học tập, công tác, sản xuất, góp sức xây dựng quê hương.

Hữu Huỳnh - Ngọc Bằng (Báo Lào Cai)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 1,336
  • Trong tuần: 10,145
  • Tất cả: 1,221,202
Đăng nhập

© Văn phòng Tỉnh ủy Lào Cai

Địa chỉ: Trụ sở khối 1 - phường Nam Cường - Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai

Điện thoại: 0214.3840.044 Fax: 0214.3840.053

Email: contact-tinhuy@laocai.gov.vn