Tỉnh Ủy Lào Cai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Ngày 20/9/2019, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người và 61 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2019). Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Hà Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; đặc biệt sự có mặt của 14 đội thi đến từ 14 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các cổ động viên và nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai.

 

Đồng chí Hà Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,

Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” chính là dịp để chúng ta nghiên cứu, hiểu sâu sắc hơn giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn to lớn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; để từ đó mỗi cán bộ, đảng viên tự soi lại mình, tiếp tục thực hiện Di nguyện của Bác một cách thiết thực nhất. Đặc biệt là thực hiện những điều căn dặn của Bác đối với Lào Cai khi Người lên thăm vào tháng 9 năm 1958 đó là: “Làm cho tỉnh nhà ngày thêm phồn thịnh và sung sướng”. Việc tổ chức Hội thi, một lần nữa khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lào Cai, cùng nhân lên những giá trị tốt đẹp trong tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt, việc tổ chức Hội thi trong thời điểm này càng có ý nghĩa khi các tỉnh, thành phố trong cả nước đang tích cực thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Thông qua Hội thi, các địa phương, đơn vị sẽ giới thiệu, tuyên truyền những mô hình mới, cách làm sáng tạo, những tấm gương điển hình xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh.

Các đội thi nhận Cờ lưu niệm

 

Hình thức thi gồm 3 phần hiểu biết, hùng biện, sáng tác, quảng bá tác phẩm chủ đề học tập và làm theo Bác xoay quanh các nội dung: Bối cảnh lịch sử và hoàn cảnh ra đời của bản Di chúc; Những nội dung cơ bản và giá trị cốt lõi trong bản Di chúc lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thành tựu nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lào Cai sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người; Điếu văn cùng 5 lời thề tiễn biệt Người của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lao động Việt Nam; Những bài học kinh nghiệm lớn sau 50 năm thực hiện Di chúc của Bác; Những mô hình mới, cách làm hay, các tấm gương điển hình tiêu biểu hoặc gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 Phần thi sáng tác, quảng bá tác phẩm nghệ thuật về Bác của Thành phố Lào Cai

Phần thi Hiểu biết, các đội thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức Cuộc thi đề ra. Phần thi Hùng biện, các đội thể hiện các kỹ năng thông tin, tuyên truyền thực hiện Di chúc của Bác; đẩy mạnh việc học tp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phần thi sáng tác, quảng bá tác phẩm chủ đề học tập và làm theo Bác, các đội thi thể hiện dưới các hình thức: Kịch ngắn, hoạt cảnh, tiểu phẩm, tuồng, chèo, hát, múa, kể chuyện về Bác hoặc tiểu phẩm về gương người tốt việc tốt học tập và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Phần thi này ngoài thành viên chính thức các đội có thể mời thêm các thành viên khác tham gia. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Đảng bộ Thành phố Lào Cai, 02 giải nhì cho đội thi Đảng bộ huyện Si Ma Cai và Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh, 03 giải ba cho đội Đảng bộ huyện Sa Pa, Bắc Hà, Văn Bàn và 08 giải Khuyến khích; Đảng bộ Công an tỉnh giành giải đội thi hùng biện xuất sắc nhất; Đảng bộ huyện Bảo Yên giành giải Đội thi sáng tác, quảng bá tác phẩm nghệ thuật về Bác hay nhất./.

 

 

 

 

 


Tác giả: Anh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hôm nay : 148
Tháng 12 : 4.688
Năm 2019 : 204.294