Tỉnh Ủy Lào Cai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhiều hoạt động kỷ nhiệm nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người

Nhiều tháng qua, trên khắp mọi miền của đất nước cũng như tỉnh Lào Cai, các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019), 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, thể hiện sự thành kính của người dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập Đảng ta, vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động kỷ niệm cấp quốc gia (Giao lưu điển hình toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Lễ kỷ niệm quốc gia 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người; cầu truyền hình trực tiếp “Bài ca kết đoàn” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại 4 điểm cầu: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế; hội thảo khoa học cấp quốc gia 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh…) cũng như ở cấp địa phương được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả với nội dung, hình thức phong phú; không phô trương, lãng phí; hướng về cơ sở, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao, có sức lan tỏa sâu rộng. Nhiều địa phương có cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình cụ thể của đơn vị mình, gắn kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí minh với việc tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của địa phương mình, góp phần bồi đắp thêm niềm tin của nhân dân với Đảng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đề ra, góp phần hoàn thành ước nguyện thiêng liêng, cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại trước lúc Người đi xa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga trao giải Nhất Hội thi “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” cho đội của thành phố Lào Cai

Nhiều cơ quan báo, đài Trung ương cũng như các báo, đài địa phương đã xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, đồng thời liên tục thực hiện các số nối nhau về cùng chủ đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều bài viết, chương trình truyền hình đã đem đến sự xúc động sâu sắc cho người xem, để lại những dấu ấn đẹp đẽ về Bác trong lòng người dân Việt Nam cũng như trong lòng bạn bè quốc tế.

Kết quả Hội thảo khoa học cấp quốc gia và hội thảo ở các địa phương về 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nội dung đa dạng, phong phú, bao quát cả về lý luận và thực tiễn, đã một lần nữa khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của bản Di chúc. Mặc dù 50 năm đã trôi qua, nhưng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn mang sức sống mãnh liệt và giá trị trường tồn, vẫn là ánh sáng soi đường cho sự nghiệp cách mạng nước ta. Đối với công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Di chúc của Người tiếp tục là cơ sở lý luận, thực tiễn và là chỉ dẫn quý báu để cán bộ, đảng viên và toàn Đảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XII về “tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng”; để Đảng ta trong sạch, vững mạnh, trở thành “Đảng đạo đức, Đảng văn minh”, xứng đáng là Đảng lãnh đạo thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở đất nước ta như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quang cảnh Hội thảo khoa học “Lào Cai 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tổ chức ngày 23/9/2019

Cùng với cả nước, tại Lào Cai nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được thực hiện, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên quan tâm, tham gia. Tiêu biểu là Hội thi “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Tỉnh ủy tổ chức ngày 20/9 thu hút 14 đội đại diện cho các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy tham gia. Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đã thể hiện 3 nội dung thi gồm: Hiểu biết; sáng tác, quảng bá tác phẩm về chủ đề học tập và làm theo Bác; hùng biện. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi Đảng bộ thành phố Lào Cai; 2 giải Nhì cho đội thi: Đảng bộ huyện Si Ma Cai và Đảng bộ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; 3 giải Ba cho đội thi: Đảng bộ huyện Sa Pa, Đảng bộ huyện Bắc Hà và Đảng bộ huyện Văn Bàn; 8 giải Khuyến khích và 2 giải chuyên đề cho các đội thi. Bên cạnh đó, vào đúng dịp kỷ niệm 61 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2019), Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học “Lào Cai 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Hội thảo đã thu hút sự tham dự của đông đảo các đại biểu, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các nhà khoa học với 19 tham luận chính thức và nhiều ý kiến kiến thảo luận, phản biện có giá trị.

Qua đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân về 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người, mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ nhận thức rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, ra sức thi đua học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện trọn vẹn mong ước của Người lúc sinh thời. Đây cũng là dịp để chúng ta đấu tranh, phản bác lại những thông tin, quan điểm sai trái, phủ định ý nghĩa, giá trị lý luận, thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh nói chung và Di chúc của Người nói riêng; phản bác lại những luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta…

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hôm nay : 628
Tháng 02 : 9.970
Năm 2020 : 21.551