Tỉnh Ủy Lào Cai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ghi nhận từ Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác”

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong hai ngày 7 và 8/5/2019, Thành ủy Lào Cai tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác”.

 

Phần thi của Đảng bộ Công an thành phố

Tham dự hội thi có 30 đội, đến từ đảng bộ các xã, phường và các chi, đảng bộ khối cơ quan. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Thi hiểu biết; sáng tác, quảng bá tác phẩm nghệ thuật về Bác và phần thi hùng biện. Nội dung thi xoay quanh việc tìm hiểu, tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong Di chúc của Người, tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Bác; việc triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Quy định 28 của Tỉnh ủy gắn với học tập, làm theo lời Bác trong thư gửi đồng bào và cán bộ Lào Cai.

Điều ghi nhận qua hội thi các đội có sự chuẩn bị công phu và đầu tư về thời gian luyện tập. 30 đội tham dự cuộc thi đã mang hết sự hiểu biết, lòng kính yêu đối với vị cha già dân tộc kết hợp với những việc học tập và làm theo người của những cá nhân điển hình, đơn vị để thể hiện trong phần thi. Các câu chuyện kể đã thực sự gây xúc động cho người nghe, người xem, đồng thời giúp mỗi người hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và phẩm chất đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và đó thực sự là những thông điệp nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên, và nhân dân tích cực hơn trong việc học tập và làm theo lời Bác.

 

Trao giải nhất cho Đảng bộ Công an thành phố và Đảng bộ phường Cốc Lếu

Thông qua sự chuẩn bị, luyện tập chu đáo và những phần thi mà các đoàn mang đến Hội thi càng cho thấy việc học tập và làm theo lời Bác đang ngày càng thấm sâu và được nhận thức một cách đúng đắn của các tầng lớp nhân dân với cuộc vận động này. Có thể thấy đây là cơ hội để không chỉ các thành viên tham gia dự thi mà cả những người đến xem và cổ vũ cho Hội thi, nhất là những đoàn viên, đảng viên trẻ tuổi một lần nữa được học tập và khắc sâu hơn những nội dung về tư tưởng, phong cách, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để thực hiện tốt hơn công tác chuyên môn mà mình đang đảm nhận.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hôm nay : 229
Tháng 07 : 4.799
Năm 2019 : 141.621