Tỉnh Ủy Lào Cai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Gần 500 đại biểu tham dự Hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn tỉnh tháng 8 năm 2019

Sáng 13/8/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn tỉnh tháng 8 từ điểm cầu của tỉnh tới điểm cầu các huyện, thành phố với sự tham dự của gần 500 đại biểu. Tại điểm cầu của tỉnh có sự tham dự của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các báo cáo viên cấp tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, MTTQ, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo, giảng viên Trường Chính trị tỉnh, phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, Cao đẳng Lào Cai. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có sự tham dự của thường trực, ban tuyên giáo, giảng viên trung tâm bồi dưỡng chính trị, báo cáo viên cấp huyện tại xã, một số tổ trưởng các tổ tuyên vận thôn, tổ dân phố. Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì và trực tiếp làm báo cáo viên.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu, báo cáo viên đã được lãnh đạo các sở, ngành thông tin về một số kết quả Đại hội MTTQ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2019 - 2014; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Kết quả nổi bật của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai năm học 2018-2019, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp thông tin về tình hình Biển Đông thời gian qua, nhất là hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam của tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc, giải pháp trọng tâm cần thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy các cấp, nhất là ban tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên, ban tuyên huấn bám sát hướng dẫn tuyên truyền tháng 8 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để tham mưu thực hiện có hiệu quả, kịp thời công tác tuyên truyền. Đối với chuyên đề kết quả Đại hội MTTQ tỉnh Lào Cai cần khẳng định kết quả nổi bật mà MTTQ tỉnh Lào Cai đã đạt được trong năm năm qua đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Lào Cai vượt qua khó khăn, thách thức, giành được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tuyên truyền kết quả hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh thời gian qua; nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, nhất là vị trí, vai trò của kinh tế du lịch đối với sự phát triển của Lào Cai, kết quả; tuyên truyền về kết quả phiếu điều tra DLXH về “Sự hài lòng của du khách với du lịch Lào Cai” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thực hiện. Đối với chuyên đề của Sở Giáo dục và Đào tạo cần nhấn mạnh kết quả nổi bật kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, theo đúng kế hoạch, đúng quy chế, không tiêu cực, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng và ủng hộ tích cực của xã hội; công tác chuẩn bị của địa phương cho năm học mới 2019-2020. Đối với chuyên đề tình hình biển Đông, nhất là hoạt động vi phạm của tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cần tuyên truyền với liều lượng, mức độ phù hợp để cán bộ, đảng viên, nhân biết về bản chất vấn đề, chủ trương đấu tranh của Đảng và Nhà nước; tránh bị kích động bởi các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị.

Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành chỉ đạo tập trung tuyên truyền phòng chống lũ lụt, sạt lở đất trong mùa mưa bão, nhất là ở vùng xâu, vùng xa; tuyên truyền nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội những tháng cuối năm 2019, thi đua về đích trước 1 năm các chỉ tiêu, mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 cũng như tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước và các ngành./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hôm nay : 62
Tháng 12 : 6.650
Năm 2019 : 206.256