Tỉnh Ủy Lào Cai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bát Xát thực hiện tốt việc đăng ký, cam kết nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Quy định số 28-QĐ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng, huyện Bát Xát đã có 4.889 đồng chí đăng ký, cam kết nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo Bác, trong đó có 3.415 đồng chí là đảng viên; có 57 tập thể, 20 cá nhân đăng ký mô hình học tập và làm theo Bác năm 2019.

Với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Ban Thường vụ Huyện ủy, việc rà soát, bổ sung và tổ chức thực hiện chuẩn mực đạo đức cũng được triển khai kịp thời, bảo đảm đúng quy định. Đến nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn huyện đã xây dựng được chuẩn mực đạo đức, khái quát thành khẩu hiệu ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện để cán bộ, đảng viên học tập, rèn luyện.

Trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, nhiều tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc trong học tập và làm theo Bác được biểu dương, tôn vinh, nhân rộng. Trong đó, nhiều cá nhân ở cơ sở đã trở thành tấm gương tiêu biểu như ông Chảo Láo Lở, Bí thư chi bộ, kiêm trưởng ban công tác Mặt trận thôn Tung Qua, xã A Mú Sung- huyện Bát Xát. Với cương vị là một Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận thôn đã chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong Chi bộ nghiêm túc thực hiện cam kết nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức gắn với kế hoạch làm theo Bác và thường xuyên đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các buổi sinh hoạt chi bộ. Bản thân thường xuyên tuyên tuyền, vận động trong nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao thu nhập cho nhân dân như trồng cây Chè chất lượng cao, cây Chuối mô. Đến nay Nhân dân thôn Tung Qua đã trồng được hơn 30ha cây chè, hơn 20ha cây chuối, đàn gia súc, gia cầm hơn 235 con trâu, bò, với hơn 900 con lợn và hơn 2500 con gà; vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới với trên 350 ngày công lao động xây nhà Văn hóa, vận động 18 hộ hiến đất làm đường vào khu vực trồng chè chất lượng cao với diện tích khoảng 3 ha đất sản xuất, 04 hộ hiến đất làm Nghĩa trang nhân dân với diện tích 2.2ha đất sản xuất. Đến nay 100% các hộ đã có nhà vệ sinh hợp vệ sinh và chuồng nuôi nhốt gia súc đạt chuẩn, đường ngõ xóm, đường liên gia được bê tông hóa. hiện nay trong thôn tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 31hộ (chiếm 33,7 %), hộ cận nhèo là 17 hộ (chiếm 18,5%)./.


Tác giả: Minh Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hôm nay : 134
Tháng 08 : 6.926
Năm 2019 : 152.616