Tỉnh Ủy Lào Cai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Bảo Thắng chi trả đợt 2 tiền hỗ trợ các hộ dân bị tiêu hủy lợn do dịch bệnh tả Châu Phi

Trong 2 ngày mùng 10 và 11 tháng 6 năm 2019, Huyện Bảo Thắng đã phối hợp với 5 xã thị trấn trong huyện chi trả đợt 2 tiền hỗ trợ các hộ dân bị tiêu hủy lợn do dịch bệnh tả Châu Phi.

Đợt này toàn huyện có 17 hộ ở 5 xã thị trấn gồm: xã Xuân Quang, Xuân Giao, Phú Nhuận, Thị trấn Phố Lu và thị trấn Phong Hải được nhận tổng số 388 triệu 997 nghìn đồng cho tổng số 205 con lợn bị tiêu hủy với tổng trọng lượng là 11,6 tấn.

Chi trả hỗ trợ đợt 2 cho các hộ dân bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi tại TT Phong Hải

Như vậy tính đến thời điểm này, sau 2 đợt chi trả hỗ trợ, Bảo Thắng đã thực hiện hỗ trợ tổng số tiền là gần 744 triệu đồng cho 26 hộ bị tiêu hủy tổng số 496 con lợn có tổng trọng lượng lợn phải tiêu hủy là  hơn 23 tấn.

Để kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi khôi phục và ổn định sản xuất, ngay sau khi tỉnh Lào Cai ban hành mức hỗ trợ, cụ thể là: lợn con, lợn thịt các loại hỗ trợ 28 nghìn đồng/kg; lợn nái, lợn đực giống đang khai thác, hỗ trợ 42 nghìn đồng/kg, huyện Bảo Thắng đã là huyện đầu tiên trong tỉnh thực hiện chi trả đúng, đủ cho các hộ dân bị thiệt hại do dịch bệnh tả lợn Châu Phi. Nguồn hỗ trợ được trích từ ngân sách dự phòng của địa phương, trao tận tay cho các hộ chăn nuôi để sớm khôi phục lại sản xuất.

Căn cứ trên tình hình thực tế, Bảo Thắng sẽ tiếp tục tổng hợp và lập hồ sơ, tiến hành chi trả đợt 3 cho các hộ chăn nuôi lợn bị thiệt hại do dịch bệnh được thống kê từ ngày 1/6/2019./.

Việc hỗ trợ kịp thời và mức hỗ trợ như trên đảm bảo phù hợp với thực tiễn, khuyến khích người dân không giấu dịch, đồng thời có tác dụng động viên kịp thời đối với người chăn nuôi trong lúc bị thiệt hại. Cấp ủy chính quyền địa phương cơ sở nơi xảy ra dịch bệnh cũng đang ráo riết thực hiện các biện pháp khoanh vùng dịch bệnh.


Tác giả: Linh Nga - Đài TT – TH Bảo Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hôm nay : 128
Tháng 08 : 6.920
Năm 2019 : 152.610