Tỉnh Ủy Lào Cai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bảo Thắng tập trung lãnh đạo phòng chống dịch bênh corona

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh corona, vừa qua đồng chí Nguyễn Đức Bình – Phó chủ tịch UBND huyện, phó ban chỉ đạo phòng chống dịch corona trên địa bàn huyện Bảo Thắng đã chủ trì cuộc họp BCĐ trực tuyến với 15/15 xã, thị trấn.

Ảnh: Các đại biểu tham dự phiên họp

Theo báo cáo của cơ quan thường trực BCĐ, tính đến ngày 05/02/2020 trên địa bàn huyện Bảo Thắng chưa ghi nhận trường hợp dương tính với bệnh viêm phổi cấp tính do chủng  mới vi rút corona gây ra. Tuy nhiên có 05 trường hợp có sốt, tiếp xúc với người đi làm ăn từ bên Trung Quốc về (trong đó có 01 trường hợp được làm xét nghiệm có kế quả âm tính với nCoV; 03 trường hợp đã xuất viện, 01 trường hợp đang được điệu trị cách ly tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Lào Cai.

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm Y tế phát biểu tại cuộc họp

Tuy nhiên căn cứ vào tình hình và đặc điểm dịch tễ của bệnh thì nguy cơ dịch có thể xâm nhập vào huyện Bảo Thắng cũng như có khả năng bùng phát thành dịch tại cộng đồng nếu không chủ động triển khai các biện pháp phòng chống.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng yêu cầu các cơ quan chức năng, các địa phương phải khẩn trương hoàn thành Phương án đáo ứng với các cấp độ do chủng  mới vi rút corona gây ra. Chủ động, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh đến toàn thể nhân dân; tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn tăng cường thường xuyên tuyên truyền tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống và khuyến cáo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona trên Cổng thông tin huyện, hệ thống loa truyền thanh, xe lưu động. Biên tập tài liệu ra tiếng Mông, Dao để tổ chức tuyên truyền tại các thôn vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tuyên truyền vận động Nhân dân tự giác khai báo, thực hiện các biện pháp cách ly khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở cần báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn khám và điều trị bệnh.

Các địa phương làm tốt công tác quản lý Nhân hộ khẩu, tuyên truyền vận động Nhân dân áp dụng các biện pháp phòng dịch, khuyến cao rửa tay bằng sà phòng, đeo khẩu trang khi đến các khu đông dân cư

Ủy Ban MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan liên quan tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, từng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đấu tranh với với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân./.


Tác giả: Trung Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hôm nay : 485
Tháng 02 : 9.827
Năm 2020 : 21.408