Tỉnh Ủy Lào Cai
Lào Cai tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng
Cụ thể hóa Chỉ thị 40-CT/TU, ngày 06/6/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác lịch sử Đảng và Đề án số 17 về “Tiếp tục đổi mới công tác tư tưởng chính trị, tuyên truyền vận động tỉnh Lào Cai giai  đoạn 2016 - 2020”, Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành kế hoạch về nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng năm 2020. Một trong những nội dung trọng tâm trong tư tưởng chỉ đạo là tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng trong toàn đảng bộ tỉnh.
Vấn đề đổi mới công tác tư tưởng chính trị, tuyên truyền vận động tỉnh Lào Cai: Thực trạng và những nhiệm vụ đang đặt ra
Xác định rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác tư tưởng chính trị, tuyên truyền vận động, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV đã ban hành Đề án về “Tiếp tục đổi mới công tác tư tưởng chính trị, tuyên truyền vận động tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 – 2020” (Đề án số 17). Đây được coi là một trong những giải pháp căn cơ, có tính chiến lược trong cả nhiệm kỳ đại hội Đảng nhằm kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém, nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng chính trị, tuyên truyền vận động; một trong những lĩnh vực quan trọng, nhạy cảm trong công tác xây dựng Đảng và có mối quan hệ mật thiết, biện chứng với nhau.
Lào Cai chủ động, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) cũng như đặc điểm tình hình địa phương, trong thời gian qua, Lào Cai đã chủ động, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh với nhiều biện pháp đồng bộ, mang lại hiệu quả quan trọng.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy công bố quyết định các chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bí thư Thành ủy Lào Cai
Chiều ngày 3/2, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự và trao quyết định. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai.
45 năm thăng trầm của cây quế Nậm Đét – Bắc Hà
Tính đến thời điểm năm 2019, cây quế trồng tại xã Nậm Đét huyện Bắc Hà đã được 45 năm. Trải qua nhiều thăng trầm, biến cố lịch sử cây quế đã gắn bó mật thiết với con người và mảnh đất nơi đây. Đã có thời điểm tưởng chừng phải phá bỏ, nhưng cho đến nay cây quế đã khẳng định giá trị và vị thế trở thành cây trồng chủ lực giúp xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.
Các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai  nâng cao vai trò của công đoàn trong giám sát và phản biện xã hội
Năm 2019, hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của các cấp công đoàn trong tỉnh đã đem lại hiệu quả thiết thực, thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức và lao động (CNVCLĐ).
Tỉnh Lào Cai thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng
Năm 2019 được tỉnh Lào Cai xác định là thời gian rất quan trọng triển khai nhiều công việc quan trọng của tỉnh, là năm thứ 4 triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và là năm phấn đấu về đích các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, công tác tổ chức xây dựng Đảng được Tỉnh ủy Lào Cai quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. 
Đăng nhập
Hôm nay : 489
Tháng 02 : 9.831
Năm 2020 : 21.412