Tỉnh Ủy Lào Cai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xã Quang Kim, huyện Bát Xát tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 05/2019

 

Nhằm đánh giá kết quả cũng như xác định nhiệm vụ công tác tuyên vận tháng 5/2019, ngày 10/5/2019 Đảng ủy xã Quang Kim đã chỉ đạo tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 5 với sự tham gia của các đồng chí đại biểu thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bát Xát, Thường trực Đảng ủy – UBND xã cùng các thành viên Ban tuyên vận, tổ tuyên vận trên địa bàn xã.

Theo báo cáo đánh giá, trong tháng 4 năm 2019, Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo việc thực hiện công tác tuyên vận theo đúng định hướng của cấp trên, tổ chức hội nghị tuyên vận trong tháng đúng trình tự, thời gian quy định, đảm bảo chất lượng. Quán triệt sâu sắc các nội dung tuyên truyền trong tháng theo định hướng của cấp trên, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Chỉ đạo Ban tuyên vận xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền trên địa bàn. Chỉ đạo các thành viên Ban tuyên vận phụ trách thôn kiểm tra, đôn đốc thường xuyên việc thực hiện nhiệm vụ được giao của các tổ tuyên vận. Ban tuyên vận đã bám sát vào sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận huyện và Đảng uỷ xã tham mưu xây dựng kế hoạch tuyên vận tháng đảm bảo chất lượng thông tin tuyên truyền đảm bảo có sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, hành động của người dân trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng đảng của địa phương. 

Quang cảnh Hội nghị tuyên vận tháng 5/2019 do Đảng ủy xã Quang Kim tổ chức.

Vai trò, chất lượng tham mưu của phó trưởng Ban Tuyên vận chuyên trách tiếp tục được giữ vững. Trong tháng, phó trưởng Ban tuyên vận đã nêu cao vai trò chủ động tham mưu đề xuất với Đảng ủy việc xây dựng kế hoạch, đề xuất các giải pháp, biện pháp triển khai học tập, quán triệt và cụ thể hóa các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng thuộc lĩnh vực thành nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện trong Đảng bộ. Phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân cũng như đề xuất nội dung, biện pháp giải quyết; các giải pháp đấu tranh với những quan điểm sai trái, uốn nắn nhận thức lệch lạc về chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống. Tham mưu soạn thảo các văn bản chỉ đạo công tác tuyên vận. Tham gia biên soạn, chuẩn bị nội dung, tài liệu của hội nghị, tham mưu tổ chức hội nghị đúng quy trình, thời gian, chất lượng tuyên truyền

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể vận động trên 400 lượt hội viên tham gia trồng, chăm sóc hoa và vệ sinh môi trường các tuyến đường trên địa bàn xã; tham gia trên 30 buổi rà soát thực trạng và triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu năm 2019. Mặt trận Tổ quốc đã vận động trên 50 lượt người dân tham gia chăm sóc cây hoa và v sinh khu vực thôn Làng Quang. Hội Nông dân phối hợp cùng các ban, ngành vận động 100% các hộ tổ chức tiêm phòng cho gia súc đợt 1 năm 2019. Hội phụ nữ vận động trên 150 lượt hội viên các thôn An Thành, Kim Thành 1, 2 tham gia vệ sinh môi trường. Hội cựu chiến binh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30/4 ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; trong tháng đã có 8 chi hội tổ chức kỷ niệm gắn với các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà các hội viên. Đoàn Thanh niên tổ chức 01 buổi giao lưu văn nghệ chào mừng và tổ chức thành công Đại hội Liên hiệp Thanh niên lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhờ làm tốt các khâu chỉ đạo, xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên vận, kiểm tra đánh giá, trong tháng hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ tuyên vận đã đạt và vượt. Trong tháng có trên 100 lượt cán bộ gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành của xã, Ban tuyên vận đến các thôn tuyên truyền triển khai nội dung xây dựng nông thôn mới gắn với đơn vị anh hùng lao động, xây dựng thôn kiểu mẫu, vệ sinh môi trường. Tham gia trên 200 lượt tuyên truyền vận động nhân dân vệ sinh môi trường, trồng hoa; trồng và thu hoạch vụ đông. Ban tuyên vận phối hợp với Ban văn hoá xã biên tập và phát 5 tin bài tuyên truyền về các lĩnh vực và các hoạt động trên địa bàn xã, treo 7 băng-rôn, 5 pa-nô. Kinh tế xã hội của xã phát triển ổn định, chuyển dịch đúng hướng. Chương trình nông thôn mới được triển khai tích cực, đặc biệt là tiêu chí môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các nhiệm vụ chính trị đều được triển khai đồng bộ và đạt kết quả tốt.

Với kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 4, tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất với dự kiến đánh giá, chấm điểm của Đảng ủy xã. Theo đó 14/14 tổ tuyên vận đạt loại tốt, Đảng ủy xã tự chấm đạt loại tốt./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hôm nay : 3
Tháng 02 : 14.542
Năm 2020 : 26.123