Tỉnh Ủy Lào Cai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đảng ủy xã Bảo Hà tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 3 năm 2019

Thực hiện kế hoạch và chương trình công tác năm 2019, ngày 11/3/2019, Đảng ủy xã Bảo Hà (huyện Bảo Yên) tổ chức hội nghị tuyên vận nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác tuyên truyền, vận động tháng 2, xác định mục tiêu, nhiệm vụ tháng 3 năm 2019. Hội nghị có sự tham dự đầy đủ của Thường trực Đảng ủy xã, thành viên Ban tuyên vận, các tổ tuyên vận trên địa bàn.

Hội nghị tuyên vận tháng 3 được Đảng ủy xã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chất lượng, bảo đảm theo Quy định. Các tài liệu phục vụ hội nghị như thông tin thời sự, các chuyên đề, báo cáo đánh giá tuyên vận tháng trước, nhiệm vụ tuyên vận tháng sau, biểu đánh giá chấm điểm, xếp loại các chi bộ về công tác tuyên vận… được chuẩn bị chu đáo. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên của Đảng ủy xã truyền đạt, phân tích thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế; tình hình kinh tế - xã hội tỉnh, huyện, xã tháng 02/2019; các chuyên đề về những điểm mới về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và công tác tổ chức ôn tập cho học sinh thi THPT quốc gia năm 2019; chuyên đề pháp luật về phòng chống tham nhũng. Hội nghị được tổ chức đúng thời gian, tỷ lệ đại biểu dự hội nghị đạt trên 90%. Việc điều hành của ban tổ chức hội nghị tương đối dứt khoát, cụ thể và đã chuyển tải hết các nội dung theo chương trình, người dự hội nghị chú ý lắng nghe, phát biểu sôi nổi và tích cực tiếp thu các ý kiến đóng góp. Số lượng báo cáo viên được đảm bảo, chất lượng giảng giải, phân tích các vấn đề trọng tâm được chú trọng. Kết thúc hội nghị, Trưởng ban tuyên vận đã phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các tổ tuyên vận thực hiện trong tháng tới. Ban Tuyên vận đã bám sát định hướng của cấp trên, bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ để xây dựng mục tiêu, kế hoạch tuyên vận trong tháng. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã xây dựng nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Tuyên vận, nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ tuyên vận như: Công tác nắm bắt dư luận xã hội, công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn kiểu mẫu, chăm sóc cây trồng, vật nuôi; công tác tuyên truyền pháp luật, công tác an ninh nông thôn, an ninh biên giới...  Phó trưởng ban tuyên vận chuyên trách đã chủ động tham mưu cho Ban tuyên vận xã chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức hội nghị tuyên vận xã theo đúng yêu cầu; đồng thời tham mưu thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch tuyên vận đối với tất cả các tổ tuyên vận, thành viên Ban tuyên vận.

Quang cảnh hội nghị tuyên vận tháng 3/2019 tại xã Bảo Hà

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận nhiều ý kiến góp phần hoàn thiện báo cáo đánh giá công tác tuyên vận tháng 2 cũng như xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo, thực hiện trong tháng 3 năm 2019. Các đại biểu đã thống nhất đánh giá công tác tuyên vận tháng 2 của xã đã bám sát Quy định số 11-QĐ/TU của Tỉnh ủy. Trong tháng Thường trực Đảng ủy đã lãnh đạo Ban tuyên vận tham mưu giúp cấp ủy về công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục tư tưởng chính trị; công tác nắm bắt dư luận xã hội; định hướng công tác tuyên truyền, khoa giáo, nghiên cứu biên soạn các tài liệu; công tác tuyên truyền, vận động quần chúng. Sau hội nghị tuyên vận tháng 2, Đảng ủy xã đã có kết luận về mục tiêu, nhiệm vụ tuyên vận gắn với nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng đảng và tổ chức chính quyền. Bên cạnh đó đã có đánh giá sát thực và biểu chấm điểm cụ thể đối với các tổ tuyên vận trong tháng. Phó Ban tuyên vận chuyên trách xã chủ động tham mưu, xây dựng báo cáo và chuẩn bị các điều kiện tổ chức hội nghị. Biên soạn lại và đề xuất các phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ tuyên vận trong tháng. Theo dõi việc triển khai công tác tuyên truyền ở các tổ tuyên vận. Việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ tuyên truyền, vận động trong tháng 2 đã được Ban tuyên vận, các tổ tuyên vận xã triển khai kịp thời, sát thực tiễn, mang lại hiệu quả nổi bật, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Bảo Hà, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm./.

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hôm nay : 40
Tháng 05 : 15.747
Năm 2019 : 125.692