Tỉnh Ủy Lào Cai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đảng ủy xã Bản Cầm tổ chức Hội nghị Tuyên vận tháng 6 năm 2019

 Đảng uỷ xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng vừa tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 6 năm 2019 với sự tham dự của trên 96% đại biểu, gồm: Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, thành viên Ban tuyên vận, Bí thư chi bộ trường học, Trạm trưởng y tế xã và 06/06 Tổ tuyên vận. Tại hội nghị được nghe báo cáo viên thông tin tình hình thời sự trong nước, của tỉnh, huyện, địa phương; những nội dung của Luật đất đai năm 2013; các chuyên đề: Đánh giá kết quả 04 năm triển khai thực hiện mô hình Trường học mới cấp THCS; Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và công tác phụ nữ trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Tuyên truyền về dịch tả lợn Châu Phi…

Quảng cảnh hội nghị tuyên vận

Đánh giá công tác tuyên vận tháng 5, đã đạt được những kết quả nổi bật, Ban tuyên vận phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xã Bản Cầm tham mưu cho Đảng uỷ triển khai, thực hiện có hiệu quả các loại hình tuyên truyền, vận động nhân dân, như: Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tả lơn châu phi, thu hoạch lúa, làm đất sản xuất vụ hè thu, đăng ký thu gom rác tải sinh hoạt; đoàn viên thanh niên tổ chức thu gom, xử lý rác thải dọc quốc lộ 70 và cắm 06 biển cấm đổ rác thải; vận động thành lập, ra mắt câu lạc bộ kéo co của xã với 18 thành viên. Ngoài ra Đảng uỷ còn chỉ đạo Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức vệ sinh các tuyến đường giao thông liên thôn, khơi thông cống rãnh, đắp 09 km lề đường liên thôn. Chỉ đạo 06/06 Tổ tuyên vận đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi, do vậy đến nay trên địa bàn xã Bản Cầm chưa xẩy ra dịch…. Công tác nắm bắt dư luận xã hội được chú trọng thực hiện, cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác dân vận chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo đảm công khai, minh bạch các khoản thu, đóng góp của nhân dân. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã tích cực tham gia tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Theo đánh giá, chấm điểm của Đảng uỷ xã 06/06 Tổ tuyên vận trong tháng đạt loại tốt.

Các đại biểu tham gia hội nghị tuyên vận tháng 6.2019

Hội nghị đã được nghe 07 ý kiến phát biểu, các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo đánh giá và đưa ra các ý kiến, đề xuất để nâng cao hơn nưa công tác tuyên truyền vận động trong thời gian tới. Trên cơ sở kết quả cũng như một số hạn chế còn tồn tại, Đảng ủy xã Bản Cầm đã xác định các mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện công tác tuyên vận tháng gắn với phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên Ban tuyên vận, Tổ tuyên vận. Đây là căn cứ quan trọng để Đảng ủy đánh giá, chấm điểm, phân xếp loại các đơn vị, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đ/c Trịnh Giang Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị tuyên vận

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 là tiếp tục duy trì, thực hiện nghiêm túc các nội dung trong quy định 11- QĐ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về công tác Tuyên vận; tuyên truyền nghị quyết của Đảng các cấp; tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày lễ của đất nước, của địa phương; tuyên truyền đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Quy định số 28-QĐ/TU, ngày 26/3/2018 của Tỉnh ủy; Kế hoạch số 245-KH/HU, ngày 06/6/2019 về tuyên truyền, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người; Hướng dẫn số 65-HD/BTGHU, ngày 30/5/2019 về tuyên truyền việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Các Tổ tuyên vận thực hiện  tốt việc ghi chép, bảo quản tốt sổ nhật ký tuyên vận. Thường xuyên nắm bắt, thông tin các vấn đề dư luận xã hội quan tâm, kịp thời báo cáo với cấp ủy, chính quyền. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi; phòng chống cháy rừng; sản xuất vụ hè thu, công tác sinh hoạt hè và phòng chống đuối nước cho trẻ em…/.


Tác giả: Ngô Văn Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hôm nay : 142
Tháng 08 : 6.934
Năm 2019 : 152.624